Công nghệ in ấn ngày nay rất phát triển và bắt kịp những xu hướng thiết kế mẫu mã thông minh và cực ấn tượng. Hoá đơn hai liên A5 được sử dụng khá là rộng rãi trong các cửa hàng và các công ty. Vậy hoá đơn hai liên A5 được làm từ loại giấy nào? Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này nhé!

1. Giấy Bãi Bằng loại mỏng

Giấy Bãi Bằng thực chất là loại giấy Fort do Công ty Giấy Bãi Bằng sản xuất, là một loại giấy thuộc thương hiệu Việt Nam.

Giấy Bãi Bằng có giá thành thấp, thân thiện với môi trường, thích hợp với các máy in và máy photo, có độ mịn và trắng sáng. Tuy nhiên, giấy Bãi Bằng không có độ dai và bền nên không thể làm những loại giấy cần được lưu trữ lâu ngày.

Giấy bãi bằng loại mỏng

Hoá đơn hai liên a5 có thể được làm bằng giấy Fort nói chung và giấy Bãi Bằng nói riêng. Đó có thể là hoá đơn bán lẻ của các cửa hàng thời trang, nhà hàng ăn uống, cửa hàng tạp hoá, những loại hoá đơn này thường đơn giản và nội dung sẽ được điền thêm bằng cách viết vào và đặc biệt là không cần lưu lại.

Bằng cách để giấy than giữa 2 liên là bạn có thể không cần phải viết 2 lần thông tin giúp tiết kiệm thời gian.

Những hoá đơn hai liên A5 thường được thiết kế khá đơn giản với tên thương hiệu, thông tin liên lạc, logo, bảng biểu tính toán và chữ ký. Do đó, loại giấy Bãi Bằng hoàn toàn có thể đáp ứng được những yêu cầu nói chung về loại hoá đơn này. 

Quy cách đóng quyển gáy dán phổ biến là 100 tờ/quyển và có giá thành dao động trong khoảng 40.000 đồng nếu như bạn mua 20 quyển, 12.000 đồng nếu như bạn mua 100 quyển. Bạn mua với số lượng lớn thì giá càng rẻ.

2. Giấy Carbonless cuộn liên tục

Giấy Carbonless là loại giấy cuộn liên tục với đa dạng màu sắc như hồng, xanh, vàng, trắng,…So với loại giấy Bãi Bằng thì giấy Carbonless được sử dụng phổ biến hơn nhiều.

Chúng thường được sử dụng để làm hoá đơn bán hàng có bảo hành, công ty bán buôn bán lẻ, cửa hàng bán online và order cần lưu lại thông tin khách hàng, sử dụng trong cây ATM, đơn đặt hàng,…

Giấy in carbonless

Có hai loại hoá đơn được làm bằng giấy Carbonless đó chính là loại 2 liên và loại 3 liên với các kích thước khác nhau cùng mục đích sử dụng không giống nhau.

Hai loại này thực chất là tăng số lượng giấy trong 1 lần in hoá đơn để khách hàng và người bán hàng hoặc người giao hàng đều có hoá đơn để so sánh và xác nhận. Nếu như có trường hợp phát sinh thì có thể dùng hoá đơn như một bằng chứng thực tế.

Điểm đặc biệt của loại giấy Carbonless này là bạn không cần dùng đến giấy than mà cứ thể viết lên tờ đầu tiên giấy sẽ tự động in xuống tờ thứ hai. 

Kích thước phổ biến cho loại hoá đơn hai liên này là A5 và A4. Loại A5 thích hợp với các cửa hàng bán lẻ, nơi mà khách hàng mua với số lượng ít và nhỏ lẻ.

Còn loại giấy A4 thì phù hợp với các công ty bán buôn với những đơn hàng số lượng lớn và phức tạp, cần nhiều chỗ trống để ghi chú và viết thêm thông tin. Do đó, tuỳ từng cửa hàng / công ty mà sẽ chọn kích thước sao cho phù hợp nhất để tránh sự bất tiện trong khi sử dụng hoá đơn.

Giấy in hóa đơn

Một quyển gáy dán cho hai liên là 100 tờ / quyển, tức 50 liên hoá đơn. Tất cả đều có rãnh xé răng cưa thuận tiện cho việc xé nhanh và dễ dàng để đưa hoá đơn cho khách. 

Giá thành dao động trong khoảng 37.000 đồng – 40.000 đồng / quyển hai liên A5, nếu như bạn muốn in thêm số nhảy thì sẽ tính thêm phí. 

Mỗi loại giấy sẽ có ưu nhược điểm khác nhau và phù hợp với đối tượng người dùng cũng khác nhau, vậy nên nếu như bạn có nhu cầu in hoá đơn thì hãy tìm hiểu hai loại giấy in hoá đơn 2 liên a5 như trên nhé!

 

>> Xem thêm: Tìm hiều về loại giấy Carbonless dùng để in hoá đơn hai liên A4

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *