Cùng với sự phát triển các nhu cầu buôn bán trên thị trường thì hiện nay việc sử dụng hóa đơn bán lẻ ngày càng được phổ biến rộng rãi. Để đáp ứng nhu cầu trên, các công ty đã sản xuất ra nhiều mẫu in hóa đơn khác nhau phù hợp với mục đích sử dụng của mỗi người.

Hóa đơn bán lẻ 1 liên

Hóa đơn bán lẻ 1 liên được xem như là một mẫu in hóa đơn bán lẻ giá rẻ thịnh hành cho hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp, cửa hàng.

Đây là loại giấy không thể thiếu cho việc ghi chi tiết các món hàng và thành tiền để khách hàng có thể thanh toán. Bằng việc liệt kê tên các hàng hóa được mua và số tiền tương ứng, điều này sẽ giúp cho việc tính tiền trở nên dễ dàng và minh bạch.

Loại hóa đơn này thường dành cho những cửa hàng bán lẻ, những cơ sở bán hàng trực tiếp đến tay người tiêu dùng.

Ngoài ra, tập hóa đơn bán lẻ 1 liên còn sử dụng loại giấy ford chuyên dụng với độ bền cao, độ bám mực tốt và hoàn toàn không bị nhòe. Đây cũng được xem là một điểm cộng, ghi điểm trong mắt người tiêu dùng.

Về kích thước, các mẫu in hiện nay cũng có kích thước rất đa dạng. Đối với số lượng hàng hóa nhiều sẽ được dùng bởi khổ giấy A4 còn kích thước A5 sẽ dùng cho số lượng hàng hóa ít.

Hóa đơn được đóng theo dạng cuốn sổ (100 tờ/quyển), có keo gáy tạo điều kiện dễ dàng xé rời để đem cho khách hàng.

Hóa đơn bán lẻHóa đơn bán lẻ 1 liên

Hóa đơn bán lẻ 2 liên

Loại hóa đơn 2 liên được dùng cho hóa đơn bán hàng và hóa đơn bán lẻ, dùng để liệt kê các mặt hàng, giá cả, thời hạn bảo hành (nếu có), giúp cho việc tính tiền và đối chiếu trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Đây là loại hóa đơn thường được các cửa hàng, tiệm tạp hóa và các công ty bán hàng cần bảo hành và lưu lại sử dụng để đối chiếu các thông tin cần thiết liên quan đến khách hàng, sản phẩm,…

Với việc sử dụng loại giấy carbonless là giấy than nên khi viết 2 liên sẽ không cần phải kê giấy than ở giữa mà chỉ cần kê một tờ bìa cứng ở phía dưới liên thứ 2 là các thông tin cần lưu lại có thể được in ấn một cách rõ ràng trên tờ hóa đơn.

Hóa đơn bán lẻ 2 liên thường được được in ở kích thước A4 hoặc A5:

Loại kích thước A4 được dùng cho bán buôn với số lượng lớn, cần một diện tích lớn để ghi các sản phẩm

Loại kích thước A5 thường dành cho những đơn hàng với số lượng nhỏ.

Hóa đơn bán lẻ 2 liên
Hóa đơn bán lẻ 2 liên

Hóa đơn bán lẻ 3 liên

Hóa đơn bán lẻ 3 liên thường được các công ty bán buôn, công ty chuyển phát nhanh, công ty bán hàng online,… sử dụng làm hóa đơn, biên lai, biện nhận. Khác với hai loại hóa đơn trên, mẫu này còn có thêm một liên thứ 3 dùng để lưu lại kho hoặc khi giao đến khách hàng ký và người vận chuyển đem về đưa lại cho công ty.

Đây là mẫu in phổ biến cho các công ty bán buôn với số lượng lớn, công ty chuyển phát nhanh, các dịch vụ order,…

Về loại giấy và kích thước, hóa đơn 3 liên sử dụng loại giấy carbonless nên lúc viết không cần phải kê thêm giấy than. Hơn thế nữa, tùy vào từng nhu cầu của mỗi công ty mà nhà sản xuất cho ra các mẫu kích cỡ A4 hay A5.

Thêm một đặc tính nổi bật của mẫu in 3 liên là được đóng quyển theo 50 liên (150 tờ/quyển), có rãnh xé răng cưa đầy đủ cùng với sô nhảy tự động sẽ rất giúp ích cho các công ty trong việc kê khai các đơn hàng. 

Hóa đơn 3 liên
Hóa đơn bán lẻ 3 liên

Như vây, hiện nay mỗi doanh nghiệp hay cá nhân tham gia vào thị trường kinh doanh đều nhận thấy tầm quan trọng của hóa đơn bán lẻ.

Nó giúp ích cho cả người bán lẫn người mua trong việc giao dịch hàng hóa cũng như thu nhận tiền hàng. Với nhiều mẫu mã khác nhau nhưng đều đem đến chất lượng cao trong sử dụng, hy vọng rằng người tiêu dùng có thể lựa chọn cho mình những mẫu in phù hợp. 

 

>> Xem thêm: Những thủ tục bạn cần làm nếu muốn đặt in hóa đơn một cách nhanh gọn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *