Đã kinh doanh nhà hàng về lĩnh vực ẩm thực thì không thể không có menu nhà hàng. Một quyển menu không chỉ là một tờ giấy liệt kê tất cả các món ăn nhà hàng bán, mà nó còn được sử dụng để tiếp thị hiệu quả với chi phí thấp. Do đó, bài viết hôm nay sẽ cùng với các bạn tìm hiểu một số điểm cần biết khi thiết kế mẫu menu thực đơn nhà hàng độc đáo và có tính thẩm mỹ cao ngay dưới đây.

Cần hoàn thiện bản thiết kế menu phác thảo

Quá trình thiết kế menu nhà hàng ở giai đoạn phác thảo khá đơn giản, bạn chỉ cần chọn được cho mình một mẫu menu thực đơn nhà hàng. Sau đó, lựa chọn bố cục sao cho thực khách dễ nhìn, dễ tìm kiếm được các món ăn mà họ yêu thích ở nhà hàng.

Bản thiết kế menu thực đơn

Trong quyển menu, bạn nên chia hệ thống món ăn thành các chuyên mục khác nhau để khách hàng chọn món ăn được nhanh hơn và dễ dàng hơn. Không nên trình bày tràn lan, không có quy củ. Tiêu đề menu nhà hàng phải thiết kế với kích thước lớn, nổi bật và thu hút nhất.

Bạn có thể chia menu nhà hàng thành các thực đơn bữa chính  hoặc chia theo các loại thực phẩm, theo cách chế biến thực phẩm, phân loại đồ uống có gas, nước sinh tố, ….Lưu ý, đồ ăn nên để ở đầu menu, còn đồ uống nên để sau cùng của quyển menu.

Về tông màu, bạn cần đảm bảo việc phối màu sao cho hài hòa và làm được nổi bật phong cách ăn uống mà nhà hàng đang hướng đến.

Để tạo được thiện cảm của khách hàng, bạn nên dành nhiều thời gian để sáng tạo ra cho nhà hàng mình một quyển menu độc đáo.

Mẫu thiết kế menu

Đồng thời làm đa dạng thực đơn ăn uống, tạo ra nhiều cách chế biến và trang trí để kích thích vị giác lẫn thị giác của thực khách.

Đặc biệt, nếu nhà hàng có sự thay đổi nhiều về danh sách các món ăn, bạn nên thay đổi menu để tạo sự chuyên nghiệp và giúp khách hàng có thể tập trung vào các món mới nhiều hơn.

Về trình bày món ăn trong thiết kế menu nhà hàng

Bạn phải liệt kê đầy đủ các món ăn mà nhà hàng phục vụ vào trong bảng menu kèm theo giá thành.

Đồng thời, cần có sự sắp xếp, xen kẽ các món ăn với các mức giá khác nhau để người dùng có sự so sánh và ra quyết định gọi món nhanh chóng và phù hợp với tài chính của họ.

Ngoài ra, bạn nên tạo thêm các suất combo hoặc set ăn trong menu nhà hàng để khách có nhiều sự lựa chọn.

Thậm chí, bạn có thể thiết kế menu dành cho những ngày đặc biệt cố định. Đây là phương pháp kinh doanh hiệu quả được nhiều nhà hàng trên thế giới áp dụng như KFC, nhà hàng Hàn Quốc, nhà hàng Nhật Bản.

Nên thêm nội dung mô tả món ăn trong menu

Nếu có thể, bạn nên mô tả các món ăn độc lạ có trong menu để khách dễ hình dun được món ăn hơn. Ví dụ, bạn có thể mô tả món ăn theo tính lưu ý như món ăn này cay, món ăn này ngọt,…thế nhưng vẫn đảm bảo được sự ngắn gọn và thu hút.

Menu bán hàng

Hoàn thiện chi tiết thiết kế trong menu

Đây là bước cuối cùng để tạo ra một menu nhà hàng hoàn chỉnh.  Ở bước này, bạn phải đảm bảo hoàn thiện việc lựa chọn hình ảnh, phông chữ, đánh số thứ tự,…

Lưu ý, trong bản menu nhà hàng không được để quá nhiều khoảng trống ở giữa các vị trí chữ và hình ảnh. Cần phải có sự lựa chọn và sắp xếp một cách cân đối nhất giữa các trang.

Ngoài ra, bạn nên đánh số thứ tự của các món ăn để khách hàng gọi món nhanh hơn và dễ dàng hơn.

 

>> Mời bạn tham khảo và theo dõi thêm bài viết: Điểm Danh Những Mẫu Menu Quán Ăn Thiết Kế Bạn Nên Thử

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *