Trên thị trường mua bán và trao đổi hàng hóa hiện nay thì sử dụng hóa đơn bán lẻ đang dần trở thành một nhu cầu cần thiết cho cả bên mua lẫn bên bán. Trong đó, sản phẩm hóa đơn bán lẻ 1 liên được xem như là một mặt hàng đơn giản phổ biến nhất giúp ích cho quá trình giao dịch hàng hóa. Chúng ta có thể tìm hiểu rõ hơn về loại hóa đơn này qua bài viết sau đây.

Tầm quan trọng của hóa đơn bán lẻ

Hiện nay, do nhu cầu thị trường về giao dịch hàng hóa càng ngày càng phổ biến nên đòi hỏi việc sử dụng hóa đơn là vô cùng cần thiết.

Đối với các công ty hay các doanh nghiệp lớn thì hóa đơn trở thành một chứng từ quan trọng. Còn đối với các cửa hàng tạp hóa quy mô vừa và nhỏ, sử dụng hóa đơn bán lẻ như là một công cụ hữu hiệu giúp cho việc mua bán trở nên thuận lợi hơn.

Hóa đơn bán lẻ

Hóa đơn bán lẻ có tầm quan trọng trong quá trình kinh doanh của khách hàng

Mục đích sử dụng của hóa đơn 1 liên 

Hóa đơn bán lẻ là loại hóa đơn mà người bán xuất cho người mua khi đi mua hàng hóa. Loại mẫu này không có giá trị về mặt pháp lý và không được chi cục thuế quản lý.

Vì vậy, hóa đơn bán lẻ 1 liên thường được dùng trong quá trình bán lẻ và không cần lưu lại. Những thông tin cần thiết trong mẫu in hóa đơn 1 liên này là tên mặt hàng mà khách mua và số tiền tương ứng để đảm bảo cho việc tính tiền trở nên dễ dàng và minh bạch.

Nội dung của hóa đơn bán lẻ 1 liên

Thông thường, trên các mẫu hóa đơn bán lẻ 1 liên thường có các nội dung đơn giản thể hiện các thông tin cần thiết về ngày, tháng, năm; người bán; người mua; nội dung các sản phẩm hàng hóa; đơn vị tính; thành tiền; chữ ký của cả 2 bên;…

Các thông tin này nhằm đảm bảo cho quá trình giao dịch có thể rõ ràng nhất có thể, giúp cho cả hai bên có thể theo dõi một cách chi tiết, đầy đủ.

Hóa đơn bán lẻ 1 liên

Hóa đơn bán lẻ 1 liên được sử dụng khá rộng rãi 

Đối tượng sử dụng

Vì đặc tính của loại hóa đơn này là không cần lưu lại nên thường được các cửa hàng bán lẻ hay những cơ sở bán hàng trực tiếp giao tận tay cho người tiêu dùng sử dụng.

Loại giấy sử dụng

Hiện nay các công ty sản xuất hóa đơn thường lựa chọn loại giấy ford sử dụng cho mẫu in này.

Đây là loại giấy chuyên dụng, với những đặc điểm nổi trội như độ bền cao, độ bám mực tốt và hoàn toàn không bị mờ hay nhòe chữ trong quá trình in ấn, điều này sẽ là một điểm cộng lớn cho các hóa đơn bán lẻ trên thị trường.

Kích thước của hóa đơn

Tùy theo sức tiêu thụ và mục đích của từng khách hàng mà có thể tùy chọn các mẫu hóa đơn với các kích thước khác nhau.

Kích thước A4: Dành cho những đơn hàng với số lượng hàng hóa nhiều, cần một diện tích lớn để ghi đầy đủ thông tin các sản phẩm.

Kích thước A5: Dành cho những đơn hàng với số lượng hàng hóa ít.

Kích thước của hóa đơn

Các hóa đơn bán lẻ có nhiều kích thước khác nhau

Quy cách đóng tệp hóa đơn

Các sản phẩm hóa đơn bán lẻ 1 liên thường được đóng thành quyển trông rất gọn nhẹ. Mỗi quyển được đóng bởi 100 tờ, có đính keo gáy giúp cho các cơ sở bán hàng có thể dễ dàng tách rời để đem cho khách hàng.

Bài viết trên đây đã nêu ra những thông tin cần thiết về sản phẩm hóa đơn bán lẻ 1 liên. Với những đặc điểm vượt trội cùng với công dụng hữu ích dễ dàng nhận ra mà loại sản phẩm này đem lại, người tiêu dùng nên có sự lựa chọn phù hợp cho mình trong việc sử dụng những các mẫu hóa đơn bán lẻ. 

>> Có thể bạn quan tâm: Điểm danh 2 dòng giấy in hóa đơn 2 liên tốt nhất hiện nay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *