Hiện nay, các loại giấy khen, đặc biệt là giấy khen công đoàn được in với rất nhiều chất liệu giấy khác nhau. Bạn đã tìm hiểu về các loại giấy in dùng để in giấy khen chưa? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về các loại giấy in nhé!

Chất lượng giấy in ảnh hưởng như thế nào đến giấy khen?

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ sản xuất, có rất nhiều loại giấy in ra đời và được sử dụng cho nhiều mục đích in khác nhau. Tùy thuộc vào việc muốn in sản phẩm gì và sản phẩm đó phục vụ cho nhu cầu gì mà bạn nên chọn chất liệu giấy in sao cho phù hợp nhất.

Chất lượng giấy in ảnh hưởng như thế nào đến giấy khen?

Giấy khen công đoàn là một loại giấy có in những thông tin khen thưởng, dành để trao tặng cho những cá nhân hoặc tập thể có biểu hiện và thành tích tốt.

Có thể nói, những tờ giấy khen này có giá trị và ý nghĩa rất lớn về tinh thần, biểu dương cá nhân và tập thể đồng thời cổ vũ họ tiếp tục cố gắng phấn đấu. Vì vậy, giấy khen cần được in với loại giấy có chất lượng tốt để thể hiện sự trang trọng và lưu giữ được bền lâu.

Khi in giấy khen công đoàn, nên chọn những loại giấy có chất liệu dày dặn, cứng cáp, có khả năng bám mực in tốt để thông tin, hình ảnh và màu sắc in lên được rõ ràng và sắc nét. Lưu ý không nên chọn loại giấy in quá mỏng bởi nó rất dễ bị rách, nhàu và đặc biệt là không thể hiện được sự trang trọng của tấm giấy khen.

Các loại giấy in được sử dụng phổ biến để in giấy khen hiện nay

Giấy couche

Giấy couche là loại giấy có bề mặt giấy mịn màng và độ sáng tốt. Loại giấy này có khả năng bám mực in rất tốt nên chất lượng hình ành, thông tin và màu sắc in lên khá đồng đều, rõ nét. Hiện nay, có 2 loại giấy couche thường xuyên được sử dụng đó là: 

  • Giấy couche bề mặt bóng: đối với loại giấy này thì bề mặt giấy bóng và sáng hơn
  • Giấy couche bề mặt mờ: loại giấy này có bề mặt mịn và hơi mờ, có độ chắn sáng tốt nên không bị lóa mắt.

In bằng khen, giấy khen bằng giấy couche

Giấy conqueror

Đây là một trong những loại giấy có chất lượng tốt và cao cấp nhất hiện nay. Giấy conqueror được làm từ những nguyên liệu tốt, đảm bảo và an toàn vì vậy nên giấy không bị loang lổ, màu sắc, hình ảnh và thông tin in lên rất đẹp, rõ ràng và sắc nét.

Chất liệu dùng để in giấy khen, bằng khen

Giấy conqueror rất đa dạng về chất giấy và màu sắc, có thể đáp ứng được nhiều nhu cầu khác nhau của mọi người.

Giấy Bristol

Giấy bristol có chất giấy khá dày dặn, bề mặt giấy bóng và mịn, có khả năng bám mực in tương đối. Giấy bristol được chia làm 2 loại chính đó là:

  • Giấy bristol có bề mặt sần
  • Giấy bristol có bề mặt mịn: loại giấy này có khẳ năng bám mực in hơn giấy bristol mặt sần nên thường được dùng để in giấy khen hơn. 

In giấy khen bằng giấy briston

Mỗi loại giấy in  sẽ có những đặc điểm riêng khác nhau và khi in sẽ cho ra đời những sản phẩm với chất lượng khác nhau. Để chọn được một loại giấy in phù hợp  với nhu cầu và mục đích sử dụng, bạn nên tìm hiểu thật kĩ đồng thời nghe tư vấn của những người có kinh nghiệm hoặc cơ sở mà bạn chọn in để có được sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm hiểu thật kĩ về các cơ sở in giấy khen khác nhau trước khi lựa chọn bởi hiện nay, có rất nhiều cơ sở in xuất hiện trên thị trường tuy nhiên không phải cơ sở in nào cũng có thể đáp ứng đủ điều kiện và mang lại cho bạn những sản phẩm chất lượng.

Mẫu giấy khen đẹp

Bạn nên tìm hiểu trước về các cơ sở vật chất và công nghệ in mà cơ sở in sử dụng đồng thời cũng nên tham khảo trước giá cả khi in bằng khen. 

Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn in được những mẫu giấy khen công đoàn có chất lượng tốt nhất!

 

>> Có thể bạn quan tâm: Những Thông Tin Bạn Cần Biết Trước Khi In Giấy Khen Của Đảng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *